คุณค่าทางโภชนาการ
ข้าวยำปักต์ใต้ 1 ชุด ให้พลังงานต่อร่างกาย 1141 กิโลแคลอรี่ ประกอบด้วย
- น้ำ 589.7 กรัม
- โปรตีน 31.1 กรัม
- ไขมัน 18.0 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 217.3 กรัม
- กาก 11.8 กรัม
- แคลเซียม 191.9 มิลลิกรัม
- ฟอสฟอรัส 363 มิลลิกรัม
- เหล็ก 200 มิลลิกรัม
- เรตินอล 13.2 ไมโครกรัม
- เบต้า แคโรทีน 54.8 ไมโครกรัม
- วิตามินเอ 677.4 มิลลิกรัม
- วิตามินบีหนึ่ง 825.18 มิลลิกรัม
- ไนอาซิน 7.77 มิลลิกรัม
- วิตามินซี 68.80 มิลลิกรัม
เครื่องปรุงการทำน้ำข้าวยำ
น้ำบูดู 1/2 ถ้วย
ตะไคร้ทุบ 1 ต้น
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
น้ำตาลปีบ 3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 3-4 ใบ
น้ำสะอาด 1/2 ถ้วย
หอมแดง 5 หัว
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น