วันเสาร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2557

คุณค่าทางโภชนาการ





คุณค่าทางโภชนาการ

          ข้าวยำปักต์ใต้ 1 ชุด ให้พลังงานต่อร่างกาย 1141 กิโลแคลอรี่ ประกอบด้วย
             
                 - น้ำ 589.7 กรัม
                - โปรตีน 31.1 กรัม
                - ไขมัน 18.0 กรัม
                - คาร์โบไฮเดรต 217.3  กรัม
                - กาก 11.8 กรัม
                - แคลเซียม 191.9 มิลลิกรัม
                - ฟอสฟอรัส 363 มิลลิกรัม
                - เหล็ก 200 มิลลิกรัม
                - เรตินอล 13.2 ไมโครกรัม
                - เบต้า แคโรทีน 54.8 ไมโครกรัม
                - วิตามินเอ  677.4 มิลลิกรัม
                - วิตามินบีหนึ่ง 825.18 มิลลิกรัม
                - ไนอาซิน 7.77 มิลลิกรัม
                - วิตามินซี 68.80 มิลลิกรัม




เครื่องปรุงการทำน้ำข้าวยำ

น้ำบูดู       1/2       ถ้วย
ตะไคร้ทุบ         1    ต้น 
ข่าหั่นแว่น     3       แว่น
น้ำตาลปีบ    3    ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด      3-4      ใบ
น้ำสะอาด    1/2      ถ้วย
หอมแดง      5      หัว
น้ำมะขามเปียก    2     ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย     2     ช้อนโต๊ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น